Cách làm giá đỡ điện thoại đơn giản ngay tại nhà

01/07/2021

Nguyễn Thuỳ Trang đam mê viết lách sáng tạo nội dungNguyễn Thuỳ Trang
Giá đỡ điện thoại là vật dụng hữu ích và cần thiết để việc sử dụng điện thoại được tiện lợi hơn. Chỉ với một vài nguyên vật liệu đơn giản như kẹp giấy, bìa cứng, móc áo, chai nhựa, gỗ, que kem hay một chiếc nĩa… là bạn đã có thể tự chế được một chiếc giá đỡ điện thoại siêu xinh xắn cho mình.

Việc tự làm sản phẩm này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mà vẫn rất tiện ích khi sử dụng. Vì thế ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những cách làm giá đỡ điện thoại đơn giản ngay tại nhà, hãy cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn làm giá đỡ điện thoại bằng kẹp giấy

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng kẹp giấy là gợi ý đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, cách thức thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Có nhiều cách biến tấu để biến một chiếc kẹp giấy thành chiếc giã đỡ điện thoại tiện dụng mà bạn có thể tham khảo như sau:

- Cách 1: Dùng kẹp giấy lớn kẹp 1 cạnh của điện thoại là bạn có thể dễ dàng xem mà cần giữ.

- Cách 2: Bạn chuẩn bị một mảnh giấy, sau đó dùng 2 chiếc kẹp giấy kẹp vào 2 đầu đối tiện nhau của mảnh giấy đã chuẩn bị. Lúc này bạn đã có được một chiếc giá đỡ điện thoại như ý. Về khoảng cách giữa 2 kẹp giấy bạn có thể điều chỉnh theo kích thước điện thoại của mình.

cách làm giá đỡ điện thoại
Làm giá đỡ từ kẹp giấy cực đơn giản và tiện dụng

- Cách 3: Cách tiếp theo chúng tôi hướng dẫn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc kẹp giấy to và 1 chiếc kẹp giấy nhỏ, sau đó dùng chiếc kẹp lớn để kẹp vào chiếc kẹp nhỏ là có được ngay một chiếc giá đỡ chắc chắn cho điện thoại của mình.

Dùng kẹp giấy làm giá đỡ điện thoại là một cách làm siêu đơn giản, tiện lợi để bạn có được cho mình một chiếc giá đỡ đẹp, nhanh chóng.

2. Cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng

Bạn có tin rằng có thể làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton chỉ trong vài phút đơn giản hay không? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy nhanh chóng. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng gồm có: bìa cát-tông, keo, sơn màu, dao dọc giấy, giấy màu, đĩa CD.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên hãy đặt chiếc đĩa CD lên bề mặt giấy cứng rồi dùng bút chì vẽ khuôn, bạn vẽ 6 khuôn là được. Dùng dao dọc giấy cắt theo đường đã vẽ, lúc này bạn có 6 tấm CD bằng bìa cứng.

Bước 2: Vẽ một hình dạng đám mây lên 1 phần đĩa CD để làm phần đầu giá đỡ, ở phần đối diện với vòm đám mây bạn kẻ một đường thẳng ngang. Dùng dao cắt theo đường vừa kẻ, thực hiện tương tự với các tấm còn lại.

làm giá để điện thoại handmade
Cách làm giá đỡ điện thoại đơn giản bằng giấy cứng

Bước 3: Đặt chiếc điện thoại của bạn vào chính giữa phần đầu đĩa CD, sau đó đánh dấu 2 phần mép của 2 cạnh máy lên giấy. Dùng dao cắt dọc thẳng từ điểm đó xuống, lấy hai phần nửa giấy bên ngoài. Làm tương tự với các tấm bìa CD khác sao cho độ dày lớn hơn độ dày của điện thoại.

Bước 4: Dùng keo dán 3 tấm đĩa CD lại để làm mặt trước chiếc giá đỡ. 

Thực hiện tương tự với 3 tấm đĩa CD khác làm mặt sau, nhưng 3 tấm này bạn cắt dọc 1 khe từ đáy đến tâm để vừa cho dây sạc.

Dán tiếp các nửa cạnh cắt được ở trên thành hai lớp giống nhau để làm phần khung giữa, sau đó dán liền hai 2 lớp CD vừa tạo ra để được khung chiếc giá đựng điện thoại.

Bước 5: Trang trí thêm xung quanh bằng giấy màu, sơn… để sản phẩm được bắt mắt.

làm giá đỡ điện thoại
Giá đỡ điện thoại trên bàn làm việc bằng móc áo

3. Tư vấn làm giá đỡ điện thoại bằng móc áo

Những chuẩn bị cần thiết khi muốn thực hiện cách làm giá để điện thoại bằng móc áo gồm có: 1 chiếc móc áo, dây đo, kìm cắt, bút viết.

Thực hiện cách làm giá để điện thoại bằng móc áo khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đo kích thước giá đỡ phù hợp với điện thoại, bạn đo chiều dài chính xác của móc áo. Tiếp theo chia đôi kích thước móc áo để có được vị trí trung tâm, đánh dấu rõ ràng bằng bút.

Đặt điện thoại của mình vào vị trí vừa đánh dấu. Bạn nên lưu ý về tính cân đối của hai bên giá đỡ điện thoại. Tiếp đến dùng bút đánh dấu chiều dài giá đỡ phù hợp với kích thước điện thoại.

Bước 2: Cắt bỏ phần móc áo bằng cách dùng kìm kẹp vả bẻ gãy móc áo, hãy bẻ sát vị trí móc áo nhé.

Bạn sử dụng kìm, đặt vào chính xác vào điểm xác định kích thước giá đỡ ở bước 1, sau đó uốn cong móc áo. Làm tương tự với điểm còn lại.

cách làm giá để điện thoại
Giá để điện thoại trên bàn làm việc làm bằng thủ công

Bước 3: Bước uốn móc áo

Ở đây bạn hãy dùng thước để xác định điểm giữa của chiều dọc phần giá đỡ ở cả 2 bên. Sau đó bạn dùng kìm uốn gập xuống cùng chiều với phần chân giá đỡ. Tiếp tục uốn phần giá đỡ để tạo ra bộ khung giá đỡ cân đối, chắc chắn. 

Bước 4: Tiếp tục uốn tạo hình phần chân giá đỡ

Để sản phẩm giá đỡ trông đẹp mắt hơn thì hãy tiếp tục uốn tạo hình cho phần chân giá đỡ theo mong muốn của mình.

4. Gợi ý cách làm giá đỡ điện thoại bằng chai nhựa

Thực hiện cách làm giá đỡ điện thoại bằng chai nhựa như sau:

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chai nhựa rỗng với hình dáng 2 mặt phẳng 1 chút, ví dụ như chai sữa tắm. 

Tiếp đến bạn hãy dùng bút đánh dấu hình dạng của giá đỡ sẽ tạo ra lên chai nhựa. Vẽ ở cả 2 mặt trước và sau cho thật đều.

Sau đó dùng kéo hoặc dao dọc giấy để cắt theo hình đã vẽ, làm mịn bề mặt cắt bằng giấy nhám để an toàn khi sử dụng.

Lúc này bạn đã có được chiếc giá đỡ với hình cơ bản, tuy nhiên để đạt được yêu cầu thẩm mỹ thì bạn có thể trang trí thêm một vài hình ảnh, họa tiết cho đẹp nhé.

làm giá để điện thoại
Thực hiện cách làm giá đỡ điện thoại bằng các que kem

5. Cách làm giá đỡ điện thoại bằng que kem

Để tiến hành làm giá đỡ điện thoại bằng que kem bạn cần chuẩn bị: que kem, súng bắn keo, dao dọc giấy, bút.

Cách làm kệ để điện thoại bằng que kem được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, lấy 3 que kem kích thước 2 x 15 và cắt chúng làm đôi. Nên chọn những que thẳng và trắng để thành phẩm được đẹp mắt hơn.

Bước 2: Bạn chọn lấy 3 đoạn bằng nhau. Sua đó cắt 1 đường chéo vát ở đầu tròn của que kem sao cho đoạn cắt đến ½ chiều rộng que kem.

Bước 3: Sau đó, bạn cắt tiếp một đường xuống phía dưới, sao cho hợp với đường vừa cắt thành hình tam giác. Làm tương tự với 2 cái con lại, như vậy bạn có được 2 cái có kích thước giống nhau.

Bước 4: Đối với 3 đoạn còn lại, bạn sẽ dùng keo gắn chúng vuông góc với các que vừa cắt được ở bước 3. Như vậy là có được phần đỡ sau của chiếc giá đỡ điện thoại.

Bước 5: Còn lại 2 que kem, bạn cắt vuông 2 đầu sao cho độ dài còn lại của nó bằng kích thước màn hình điện thoại của mình.

Bước 6: Gắn các que lại với nhau như sau: Bạn gắn 2 que vuông góc ở bước 4 lên 2 đầu mép của que ở bước 5 một cách thẳng nhất. Que vuông góc còn lại gắn vào chính giữa. Que dài còn lại ở bước 5 gắn vào phần góc chéo đã cắt để giá đỡ được chắc chắn hơn.

Bên cạnh những cách làm giá để điện thoại được nhắc đến ở trên thì người dùng còn có thể tham khảo thêm một số cách cách làm giá đỡ điện thoại bằng gỗ, bằng nĩa, bằng thẻ sim hay bằng thẻ atm, bằng nhựa pc trong suốt… Hy vọng qua những hướng dẫn làm giá để điện thoại handmade được giới thiệu ở trên, người dùng đã có được cho mình cách tự làm những sản phẩm tiện ích và cực xinh xắn cho mình.

Nguyễn Thuỳ Trang đam mê viết lách sáng tạo nội dung

Nguyễn Thuỳ Trang

Tôi là Nguyễn Thuỳ Trang chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, content maketing, hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Xem thêm bài viết của tác giả

Hỗ trợ trực tuyến

Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mặc của bạn

Hotline0909.87.86.88
zalo Nhắn tin zalo
messNhắn tin facebook